Gia Huy Phát – Chuyên cung cấp sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sàn gỗ được làm từ gỗ tự nhiên 100%. Nếu bạn đang cần tìm loại gỗ có độ bền cao, tuổi thọ lên đến hàng chục, hàng trăm năm. Thì sàn gỗ gõ là một trong những gợi ý hàng đầu cho bạn. Tìm hiểu thêm về loại sàn gỗ gõ tự nhiên trong bài viết sau đây nhé!

Tổng quan về sàn gỗ gõ

Sàn gỗ gõ được làm từ loại gỗ gõ khai thác từ tự nhiên. Gỗ gõ hay còn gọi là hổ bì hoặc cà te, phân bổ chủ yếu ở các nước Đông Nam Á và Nam Phi.

Đây là một loại gỗ quý hiếm có tên trong sách đỏ, được xếp vào nhóm I trong tiêu chuẩn phân loại gỗ của Việt Nam. Chiều cao của cây thường lên tới 25 đến 30 mét, đường kính thân cây to rộng 0,8 đến 1 mét.

Vỏ cây màu nâu xám, sần sùi, mặt vỏ có nhiều lỗ màu nâu. Đặc biệt các đường vân gỗ, màu sắc sau khi khai thác rất đẹp, đây cũng là dấu hiệu để nhận biết gỗ gõ vì bề ngoài của cây rất khó nhận biết.

Gỗ gõ là loại gỗ quý hiếm được tìm thấy trong tự nhiên, được xếp vào nhóm I trong tiêu chuẩn phân loại gỗ của Việt Nam.
Gỗ gõ là loại gỗ quý hiếm được tìm thấy trong tự nhiên, được xếp vào nhóm I trong tiêu chuẩn phân loại gỗ của Việt Nam.

Phân loại sàn gỗ gõ phổ biến tại TPHCM

Hiện nay, trên thị trường phân phối gỗ gõ làm 2 loại chính đó là:

Gỗ gõ đỏ tự nhiên Lào

Được tìm thấy ở rừng nguyên sinh của Lào, các cây gỗ tại đây có tuổi đời lên đến hàng thiên niên kỷ. Chính vì thế mà chất lượng gỗ tại đây được đánh giá rất cao, với màu sắc chuyển dần sang nâu độc đáo. Thớ gỗ dày, chắc, nặng và đường vân rất đẹp.

Gỗ gõ đỏ tự nhiên Nam Phi

Được trồng chủ yếu ở Nam Phi nên có tuổi đời kém hơn gỗ gõ của Lào. Thế nhưng cũng vẫn tương đương về chất lượng. Gỗ gõ Nam Phi thì có màu sắc nhạt hơn và trọng lượng cũng nhẹ hơn so với gỗ gõ của Lào.

Sàn gỗ gõ đỏ tự nhiên của Lào và Nam Phi đều rất phổ biến trong thị trường sàn gỗ Việt Nam.
Sàn gỗ gõ đỏ tự nhiên của Lào và Nam Phi đều rất phổ biến trong thị trường sàn gỗ Việt Nam.

Ưu điểm của sàn gỗ gõ tự nhiên

Sàn gỗ gõ tự nhiên tại Gia Huy Phát mang đầy đủ các ưu điểm của gỗ gõ được tìm thấy trong tự nhiên, một số ưu điểm có thể được kể đến như:

Gỗ gõ rất cứng, nặng nên sàn gỗ có thể chịu lực được rất tốt, không bập bênh khi đi trên mặt sàn.

Chất gỗ gõ cũng có khả năng chống mối mọt tuyệt đối, không bị co ngót khi nhiệt độ thay đổi. Phù hợp lắp đặt ở bất kỳ đâu trong nhà.

Sàn gỗ gõ còn có thể được chà nhám, làm mới từ 2 lần trở lên, tùy vào độ dày của tấm ván sàn.

Báo giá sàn gỗ gõ cao cấp, chất lượng 12/2021 tại Gia Huy Phát

Cập nhật bảng giá liên tục với chúng tôi tại đây, hoặc click mua ngay để được tư vấn và thi công nhanh chóng và tốt nhất tại TPHCM.

STT Sản phẩm Báo giá
1 Sàn gỗ gõ đỏ 1050 mm Mua ngay
2 Sàn gỗ gõ đỏ 750 mm Mua ngay
3 Sàn gỗ gõ đỏ 600 mm Mua ngay
4 Sàn gỗ gõ đỏ 450 mm Mua ngay
Dùng sàn gỗ gõ tự nhiên đem lại vẻ đẹp sang trọng, ấm cúng.
Dùng sàn gỗ gõ tự nhiên đem lại vẻ đẹp sang trọng, ấm cúng.

Cách nhận biết sàn gỗ gõ tự nhiên

Vì gỗ gõ rất quý hiếm và có giá trị kinh tế cao, vì vậy nhiều cơ sở có thể lợi dụng điều này để trục lợi, lừa đảo khách hàng không có sự am hiểu nhất định về gỗ gõ. Thế nên, hãy dựa vào một số đặc điểm nhận biết sau đây để có sự lựa chọn chính xác nhất.

Đầu tiên, vân gỗ chính là đặc điểm khác biệt dễ nhận biết nhất. Các đường vân của gỗ gõ thường lớn, rõ nét, các giác gỗ màu vàng xen các vân gỗ màu đen lớn không đồng đều.

Thứ hai đó là độ dằm nặng bởi các thớ gỗ lớn, đanh chắc. Khi cầm sẽ cảm thấy nặng, chắc tay khác hẳn so với các loại gỗ khác.

Màu sắc tươi sáng, sang trọng
Màu sắc tươi sáng, sang trọng

Thứ ba là màu sắc, bạn có thể dễ dàng phân biệt được gỗ gõ Lào với gỗ gõ Nam Phi qua màu sắc đậm nhạt khác nhau. Bởi tuổi thọ lâu năm hơn nên gỗ của Lào sẽ mang màu vàng đậm chuyển sang nâu và của Nam Phi thì nhạt hơn.

Với tất cả những thông tin về loại sàn gỗ gõ tự nhiên mà Gia Huy Phát thông tin đến bạn. Chắc hẳn bạn đã có thể rút ra cho mình được nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn và nhận biết gỗ gõ. Từ đó đưa ra quyết định chính xác trong các phương án lót sàn của mình.

Xem thêm:

Showing all 4 results

X