Gia Huy Phát – Chuyên cung cấp sàn gỗ công nghiệp cao cấp

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về giá và loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất? Bạn cần có những thông tin cụ thể về thương hiệu, mã màu, giá thành,…?

Vậy đừng bỏ qua bài viết dưới đây, Công ty Gia Huy Phát sẽ cung cấp đến bạn những thông tin bạn đang tìm kiếm. 

san go chong nghiep chiu nuoc 1 - [Báo giá] Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất hiện nay

Sàn gỗ công nghiệp nào có khả năng chịu nước tốt nhất hiện nay?

Tổng quan về sàn gỗ công nghiệp chịu nước

Theo tìm hiểu của giới chuyên môn hiện nay, hầu hết trên 90% căn hộ xây mới, nhà xây mới ở thành phố sử dụng vật liệu lót sàn gỗ. Trong đó, ưa chuộng nhất là các mẫu sàn gỗ công nghiệp chịu nước, thường được ưu tiên sử dụng trong các căn hộ cao cấp.

Dù sản phẩm có tốt đến đâu mà sử dụng trong các môi trường có độ ẩm cao, đặc biệt là các nhà hàng thường xuyên có người đi lại, nước rơi đọng nhiều thì tuổi thọ của sàn gỗ cũng không thể cao được. Ngay cả khi lắp sàn nhựa vẫn sẽ bị hư hại trong môi trường như vậy chứ chưa nói đến sàn gỗ công nghiệp. Do đó, người mua hiện nay luôn muốn tìm những loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, có khả năng chống chịu nước tốt nhất.

Yếu tố nào quyết định đến chất lượng của sàn gỗ công nghiệp?

Chúng tôi đã tổng hợp một số yếu tố quyết định đến chất lượng của sàn gỗ công nghiệp chịu nước mà bạn có thể tham khảo như: chất lượng lớp lõi gỗ, lớp bề mặt, lớp sáp nến ở cạnh hèm,…

Chất lượng lớp lõi gỗ

Lớp lõi gỗ là lớp quyết định đến khả năng chống chịu nước của sàn gỗ, đây chính là lớp lõi HDF. Tùy vào giá thành để quyết định loại sàn gỗ đó sử dụng loại cốt gỗ có tỷ trọng cao hay thấp. Tỷ trọng ở đây được hiểu là mật độ gỗ hay khối lượng/m3. Tỷ trọng cao nghĩa là gỗ được ép chặt hơn, làm cho nước khó thẩm thấu sâu vào bên trong, giúp tăng cường khả năng chống chịu nước. 

san go chong nghiep chiu nuoc 2 - [Báo giá] Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất hiện nay

Chất lượng lớp lõi là một trong những yếu tố quyết định độ bền của sàn gỗ chịu nước

Chất lượng lớp bề mặt

Sàn gỗ công nghiệp chịu nước thường sử dụng lớp phủ trên cùng. Tác dụng của lớp bề mặt giúp ngăn trầy xước, chống bám bẩn, chống bay màu, chống nấm mốc. Ngoài ra, nó còn có khả năng chống thấm nước ở trên bề mặt. Điều này được dễ dàng kiểm chứng ở việc bạn thường xuyên lau nhà với khăn ẩm mà bề mặt không bị làm sao.

Lớp sáp nến ở cạnh hèm

Đa phần các loại sàn gỗ công nghiệp hiện nay đều có khả năng chống chịu nước tốt, bởi có lớp sáp nến ở cạnh hèm. Tác dụng của lớp sáp mỏng này rất quan trọng, nó giúp cho nền nhà êm ái hơn, hạn chế được những tiếng kêu. Mặt khác, nó cũng góp phần vào việc chống thấm cạnh. 

Giới thiệu các loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất hiện nay

Trên thị trường sàn gỗ công nghiệp chịu nước hiện nay, có thể kể đến một số loại sàn gỗ chịu nước nhập khẩu từ Thái Lan, Malaysia. Cụ thể:

Sàn gỗ công nghiệp Malaysia

Nhắc đến loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất phải kể đến đầu tiên đó là các loại sàn gỗ nhập khẩu từ Malaysia. Từ lâu, quốc gia này đã nổi tiếng về các loại ván công nghiệp có tuổi thọ cao, độ bền tốt.

Tại Malaysia có sẵn nguồn nguyên liệu đầu vào là các cây gỗ keo có tính chất dầu tự nhiên. Đó là lợi thế rất lớn của họ trong việc sản xuất ván ép gỗ công nghiệp nói chung và ván lát sàn công nghiệp nói riêng.

san go chong nghiep chiu nuoc 3 - [Báo giá] Sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt nhất hiện nay

Sàn gỗ Malaysia – Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ với khả năng chống nước hoàn hảo

Các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp của Malaysia có thể kể đến như: Janmi, Inovar, Ruby Floor, Vario, Robina, RainForest, MasFloor, Fortune,… Các thương hiệu này về cơ bản đều sản xuất và phân phối các loại sàn gỗ công nghiệp chịu nước tốt. Giá sàn gỗ công nghiệp chịu nước dao động trong khoảng 265.000 – 500.000 VNĐ/m2 cho loại dày 12mm. Ngoài ra, giá bán cũng tùy thuộc vào số lượng, địa điểm công trình tại Thành phố Hồ Chí Minh hay các khu vực tỉnh ngoài, lân cận. 

Sàn gỗ công nghiệp Thái Lan

Sàn gỗ chống nước của Thái Lan cũng là một trong những loại ván lót sàn mà bạn có thể tham khảo. Sàn gỗ Thái Lan yếu thế hơn đôi chút so với sàn gỗ công nghiệp chịu nước Malaysia, nhưng bù lại gỗ ván sàn công nghiệp Thái Lan lại có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp Thái Lan chủ yếu được sản xuất tại các nhà máy lớn, có quy mô tập trung tầm cỡ khu vực. Không chỉ xuất khẩu vào thị trường Việt Nam mà các sản phẩm sàn gỗ của Thái Lan còn được xuất khẩu đi nhiều thị trường Đông Nam Á khác, trong đó có Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản.

Tại Thái Lan, các thương hiệu ván sàn gỗ công nghiệp chịu nước hàng đầu có thể kể đến như: Thaixin, Thaistar, Thaigreen, Thailife, Erado, Vanachai, Leowood,… 

Sàn gỗ chịu nước Thái Lan có hai loại gồm mẫu dày 8mm bản to giá khoảng 220.000 VNĐ/m2 và loại dày 12mm bản to khoảng 285.000 VNĐ/m2, loại dày 12mm bản nhỏ khoảng 325.000 – 365.000 VNĐ/m2.

Các thương hiệu sàn gỗ chịu nước của Việt Nam

Thời gian gần đây, kể từ khi phát triển các nhà máy sản xuất, Việt Nam đã có thể tự sản xuất các sàn gỗ công nghiệp chịu nước. Liên tiếp cho ra mắt các loại gỗ công nghiệp lát sàn cốt nâu tỷ trọng 1000kg/m³, các loại gỗ công nghiệp chịu nước cốt xanh Indonesia. Các sản phẩm của Việt Nam được người tiêu dùng đánh giá là không thua kém các sản phẩm của Thái Lan và Malaysia.

Báo giá sàn gỗ công nghiệp chịu nước Việt Nam dao động từ gần 300.000 VNĐ/m2 đến hơn 300.000 VNĐ/m2 đối với mẫu dày 12mm. 

Tuy nhiên, vì rẻ nên các sản phẩm sàn gỗ Việt Nam thường có khả năng chống nước không cao bằng những loại sàn nhập khẩu.

Một số thương hiệu tại Việt Nam có thể kể đến như: Jawa, Morser,… 

Sàn gỗ công nghiệp có chịu nước không?

Khả năng chịu nước là vấn đề được nhiều người quan tâm khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp. Câu hỏi sàn gỗ có chịu nước được không sẽ được giải đáp rõ ràng và cặn kẽ trong phân tích sau:

Trên thực tế, không có loại sàn gỗ nào có khả năng chịu nước 100%, nhưng các loại sàn gỗ có khả năng chịu nước ở một mức độ nào đó. Có nghĩa là, nó phụ thuộc vào loại sàn gỗ mà bạn chọn mua. Dù là sản phẩm cao cấp sản phẩm phổ biến hoặc sản phẩm giá rẻ, vẫn sẽ có khả năng chống nước nhưng mức độ sẽ khác nhau. Ví dụ, một số sàn gỗ cao cấp của Malaysia có hệ số trương nở là 8%, hoặc một số sàn gỗ cốt đen có tổng hệ số trương nở là 5%, tức là sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống thấm nước là từ 92 đến 95%. Do đó, câu hỏi chung về sàn gỗ có chống thấm nước hay không còn tùy thuộc vào từng thương hiệu và nhà sản xuất cụ thể.

Khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp phụ thuộc vào 2 yếu tố: nguyên liệu sử dụng đầu vào và phụ gia keo kết dính. Yếu tố bổ sung là công nghệ sản xuất. Sàn gỗ có bột gỗ tốt, được ép với mật độ dày giúp các tấm gỗ có tỷ trọng cao, hạn chế thấm nước. Những yếu tố quyết định này chỉ có ở những sản phẩm cao cấp.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn các loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước tốt nhất trên thị trường hiện nay, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn. Trong trường hợp bạn còn câu hỏi thắc mắc hoặc có nhu cầu mua sàn gỗ công nghiệp, có thể liên hệ với chúng tôi theo các cách thức sau:

Công ty Gia Huy Phát

  • Địa chỉ: 973 Phan Văn Trị, Phường 7, quận Gò Vấp, TP.HCM
  • Hotline: (08)2211 6331 – 0968.6666.82

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

X